Free_Học Autocad 3D qua bài tập ( dùng được trên SOlidworks, NX, Creo, Catia)

Posted by vuvy 10/10/2017 0 Comment(s) Tài liệu miễn phí,

Bạn vẽ được gì với Autocad 3D?

 

Hoc cad 3d với phiên bản AutoCAD 2004 nếu như các bạn đã từng học, thì các bạn sẽ thấy các lệnh vẽ 3D trong AutoCAD rất hạn chế, chỉ vẽ được các khối đơn giản. Vậy trong autocad 3d vẽ được những gì?

Autocad 3D vẽ được những gì?

 

Autocad 3D vẽ được những gì?

 

Vẽ ghế nhựa 3D

Khi mình tìm hiểu đến phiên bản AutoCAD 2007 thì mọi việc đã khác hẳn, lúc này trong vẽ 3D trong AutoCAD thú vị hơn nhiều nhờ có thêm các lệnh ứng dụng mới như là: Loft, Sweep…Và thế là mình cảm thấy đam mê vẽ 3D trong AutoCAD kể từ đây.

 

Vẽ trục vít 3D

 

Cho đến thời điểm hiện tại AutoCAD đã ra thêm khá nhiều phiên bản như là: AutoCAD 2008, AutoCAD 2009, AutoCAD 2010, AutoCAD 2011, AutoCAD 2012, AutoCAD 2013, AutoCAD2014, AutoCAD 2015. Có thể nói phiên bản AutoCAD được cập nhật, ra mắt với tốc độ chóng mặt.Hiện giờ đã có phiên bản AutoCAD 2018.

 

Để học cad 3d và vẽ được 3D nói chung và 3D trong AutoCAD nói riêng thì các bạn cần trang bị cho mình cách đọc bản vẽ, biết cách biểu diễn vật thể. Phải xác định được các mặt cắt chính của 1 vật thể, phải biết cách tạo hình trong 3D. Và điều quan trọng là các bạn phải có tư duy và kiến thức về 3D.

 

Nên lựa chọn Autocad hay Revit?

Nên lựa chọn Autocad hay Revit?

Với tư cách là sinh viên muốn hoc cad 3d tôi khuyên bạn nên học autocad đầu tiên, bởi vì cho dù revit có dần dần thay thế autocad trong việc triển khai kiến trúc thì autocad vẫn luôn là phần mềm cơ bản để các kiến trúc sư sử dụng. Bạn không thể bảo bạn biết dụng revit và revit hay thôi rồi, trong khi cả công ty chả ai biết dùng. Còn nếu rảnh, hãy học revit bởi nó mở ra cơ hội nghề nghiệp (có nhiều công ty tuyển người biết dùng revit, còn autocad thì đương nhiên không cần yêu cầu cũng phải biết ) và giúp bạn tự thực hiện 1 hồ sơ kiến trúc mà không mất nhiều thời gian và không cần nhờ tới bộ đội.

 

Nên lựa chọn sketchup hay 3ds max?

Nếu bạn là sinh viên tôi khuyên bạn nên dùng sketchu, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian học và sử dụng phần mềm, nó chỉ là 1 bản phối cảnh trong đồ án của bạn, thầy giáo cũng không chấm cho bạn điểm cao với cái khối cảnh bạn làm quá đẹp nhưng mặt bằng thì sai be bét. 3ds max phù hợp với việc bạn muốn thể hiện khả năng diễn họa hay thuyết phục khách hàng, khi bạn ra trường bạn học cái này cũng không muộn.

 

Autocad 3D cho cơ khí

Nếu bạn học và làm cơ khí thì bạn sẽ phân vân giữa phần mềm Autocad 3D và các phần mềm chuyên dụng khác, sự phân vân này sẽ biến mất khi bạn hiểu được tương đối và sử dụng tốt Autocad 3D, sử dụng tốt Autocad 3D không mất nhiều thời gian đâu, vì các lệnh trên đây cũng như công cụ dựng hình 3D của phần mềm chuyên dụng khác. Nếu chỉ thiết kế chi tiết cơ bản, tạo hình học gia công chi tiết, hay đơn giản là thể hiện ý tưởng một cách nhanh chóng thì có thể sử dụng ngay Autocad 3D mà không cần phải qua phần mềm khác.

Và nếu bạn đã sử dụng các phần mềm khác, thì vẫn có thể sử dụng các bài tập 3D này để áp dụng, bạn chỉ cần xem các thông số hình học, bản vẽ và vẽ theo, và bỏ qua phần hướng dẫn thực hiện.

Trên đây là những quan điểm của cá nhân tôi về việc sử dụng phần mềm và cách hoc cad 3d cho sinh viên, hi vọng nó sẽ cho các bạn có 1 sự lựa chọn đúng đắn.

 

Tài liệu tự học Autocad 3D bằng bài tập

Phần quan trọng nhất mà bạn mong đợi đó là bài tập tự học Autocad 3D, giáo trình này gồm 86 trang với hơn 50 bài tập, bạn sẽ học được hầu hết các công cụ thiết kế trên Autocad 3D mà không phải tìm thêm tài liệu khác, bạn nên tự vẽ trước khi làm theo các hướng dẫn vì khi đó bạn mới thành thạo và hiểu được những gì đã học.

 

Linkdown:

Leave a Comment