Tải ngay giáo trình NX10, NX11 cho người mới học

Posted by hainguyen 12/10/2017 0 Comment(s) Siemens NX,Tài liệu miễn phí,

Đôi nét tổng quan về phần mềm nx

 

NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm, và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ. Có rất nhiều loại phần mềm nx như nx8.5 hay nx 10, nx11… Nhưng tất cả đều mang những đặc điểm nổi bật gần tương tự nhau.

 

Những điểm nổi bật của NX

 

NX 10, NX11 có gì nổi bật?

 

Khả năng thiết kế nhanh

NX cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế nhanh nhờ công cụ Synchronous, công cụ Synchronous giúp kỹ sư linh hoạt trong việc thiết kế, chỉnh sửa dữ liệu… giúp kỹ sư tăng ít nhất 30% hiệu suất thiết kế.

Khả năng hiệu chỉnh dữ liệu

Điểm khác biệt của NX là gì? NX cung cấp khả năng đọc và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu 2D (dxf, dwg) và 3D (Txt, step, parsolid, fem, par, pms…) thông thường giúp kỹ sư có thể mở dữ liệu và chỉnh sửa trực tiếp.

Liên kết dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau

Hiện nay mỗi doanh nghiệp thường làm việc với nhiều đối tác, tuy nhiên mỗi đối tác lại sử dụng một phần mềm khác nhau, NX cho phép người dùng mở trực tiếp dữ liệu từ các phần mềm như vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho việc chuyển đổi dữ liệu.

Sức mạnh

NX xử lý được những bài toán cực kỳ phức tap thông qua giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện

NX Advanced Simulations giải quyết khó khăn về Simulation giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm sản phẩm mẫu trước khi đưa sản phẩm và thử nghiệm, NX CAM giúp giải quyết những bài toán gia công phức tạp từ 3-5 trục.

Năng xuất
NX cung cấp giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE và công cụ quản lý dữ liệu giúp kỹ sư và người quản lý nâng cao được năng suất, tận dụng được dữ liệu cũ vào việc phát triển các sản phẩm mới…

 

Các Module chính ở trong phần mềm

 

Các Module chính ở trong phần mềm

- Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp suface cho phép người dung linh hoạt trong vệc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra các sản phầm có độ phức tạp cao.
- Shape Studio: bộ công cụ giúp mô hình hóa bền mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp; kết hợp cùng với công cụ Body Design và General Packagging tạo nên một bộ công cụ thiết kết tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xe máy và các nghành phụ trợ có liên quan.

- Assembly: Cung cấp công cụ lắp ráp và kiểm tra mô hình lắp ráp linh hoạt.

- Drafting & PMI: Cho phép người dung tạo bản vẽ kỹ thuật linh hoạt kết hợp khả năng nghi kích thước 3D nhằm phục vụ cho quá trình sản suất đạt hiệu quả hơn.

- Manufacturing: Cung cấp công cụ lập trình CNC chuyên nghiệp giúp cho người dùng dễ dàng lập trình các sản phẩm phức tạp giúp đưa ra các chiến lược chạy dao tối ưu. Đặc biệt NX hỗ trợ rất tốt cho máy phay 4, 5 trục, máy tiện phay kết hợp, thư viện possproceser…

- Routing Electrical: Thiết kế mạch điện.

- PCB…Xchange: Thiết kế khối cho mô hình bo mạch CPU.

- Routing Mechanical: Thiết kế đường ống cơ khí.

- Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa, tích hợp thư viện khuôn với những công cụ nâng cao hỗ trợ thiết kế.

- Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập liên hoàn.

- NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, mô phỏng xe hơi.

- Weld Assistant: Công nghệ hàn, hỗ trợ tính toán mối hàn.

- Ship Design: Thiết kế tàu.

Dù là phiên bản nx8.5 hay nx 10, nx11 thì đều có những ưu điểm riêng của nó, bạn muốn sử dụng phiên bản nào? Hãy xem xét và lựa chọn để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Để giúp người mới làm quen với phần mềm NX10, NX11 có tài liệu tham khảo và bắt đầu việc tự học một cách nhanh nhất, đơn giản dễ học nhất, ungdungmaytinh.com tặng miễn phí mọi người tài liệu tự học, từ tài liệu này mọi người học lên thêm các tài liệu nx khác một cách nhanh chóng nhất.

 

Nếu bạn đã sử dụng tốt phần mềm NX phần thiết kế, hoặc đã tìm hiểu qua thì không cần phải tải tài liệu này về, vì nó mới chỉ ở mức độ cơ bản.

Mọi người tải ở link bên dưới:

 

 

Leave a Comment