Tính năng nổi bật Alphacam 2017 R2

Posted by vuvy 21/09/2017 0 Comment(s) Giới thiệu phần mềm,

Alphacam 2017 R2

Quản lý tự động

Trình quản lý tự động bao gồm các cải tiến để đơn giản hóa quy trình công việc, bao gồm điều khiển khoan nhiều lỗ, chức năng Styles mới và hỗ trợ thêm các định dạng tệp CAD bổ sung.

Sự ra đời của Automation Manager Plus trên tất cả các cấp độ của Alphacam cho phép tự động hóa tiên tiến để hỗ trợ việc xử lý các tùy chọn Constrained Drawings Parametric Sketches, và Part Grain Direction thông qua phần trang Grain Direction và tùy chọn Alignment Vector . Nó cũng bao gồm các mô-đun Sản xuất Cửa nội thất Cabinet Door Manufacture (CDM).

Mô phỏng Robot

Alphacam 2017 R2 cũng cho thấy sự ra đời đầu tiên của việc tích hợp với phần mềm mô phỏng robot, có nghĩa là các đường dẫn công cụ tạo ra trong Alphacam có thể được truyền trực tiếp tới Lập trình ngoại tuyến (OLP) của RoboDK để mô phỏng động học robot, cùng với một loạt các ứng dụng và các hoạt động như robot phay. RoboDK sau đó xuất ra OLP cho bộ điều khiển robot.

Microsoft Analytics

Là một phần của Chương trình Cải thiện Kinh nghiệm Khách hàng của Vero, Alphacam tích hợp Microsoft Analytics để thu thập số liệu thống kê sử dụng phần mềm.

Tùy chọn Reverse Cut

Một tùy chọn Reverse Cut Direction đã được thêm vào Rough / Finish và Stone Cut Shape, tạo các đường chạy dao theo hướng đối diện với hướng của công cụ trên hình học. Điều này đặc biệt hữu ích khi tạo nhiều đường dao xung quanh một hình dạng cần phải đi theo các hướng thay thế, chẳng hạn như đánh bóng và chà nhám các cạnh theo biên dạng.

 

Các hộp thoại kiểu tab

Hộp thoại kiểu tab đã được giới thiệu, và tất cả các chiến lược đều có khả năng hiển thị vùng của khu vực với các hướng cắt và vị trí bắt đầu động.

Đá | Cắt bề mặt và khối

Đối với đá, cắt bề mặt và khối bằng lưỡi cưa đã được thực hiện dễ dàng hơn, vì người dùng không còn phải tạo ra mặt phẳng làm việc trước khi bắt đầu. Mặt phẳng làm việc có thể được tạo linh hoạt với phản hồi trên màn hình.

Đá | Tự động phát hiện các vùng chưa được cưa

Mô-đun Đá (Stone) hiện nay bao gồm hỗ trợ tự động phát hiện các vùng chưa cắt của các sản phẩm đã chọn, và tùy chọn thêm một thao tác Water Jet Cut Path, với hai tab mới được bổ sung vào hộp thoại Cưa cho các thông số cắt tia nước  ( Water Jet Cut Parameters)  và thiết lập vào và ra vị trí cắt

Đây là một sự bổ sung thiết yếu để hỗ trợ nhiều máy cưa và máy cắt tia nước kết hợp trên thị trường.

Cưa

Cưa đã được tăng cường bằng cách kiểm soát cách tránh các phần va chạm được áp dụng. Nó có thể được áp dụng cho None hoặc Tất cả các hình học gia công đã chọn. Ngoài ra, một lựa chọn riêng biệt có thể được thực hiện cho hình học tránh. Hình học tránh tránh nứt xuất hiện trong một nhánh mới của cây hoạt động, nơi mà các hình học có thể được thêm vào hoặc gỡ bỏ và lựa chọn lại.

Nesting

Trong chức năng Nesting mạnh mẽ của Alphacam, các offcuts được tạo ra từ các sheet lồng nhau bây giờ được ghi vào Sheet Database mới. Trang tính có thể đã được tạo từ cơ sở dữ liệu hoặc chỉ vẽ khi vẽ. Các offcut sẽ được tạo ra dưới đúng tấm, phù hợp với vật liệu và độ dày, có thể được xem như là Thuộc tính trên tấm.

Kinh nghiệm người dùng

2017 R2 tiếp tục các chủ đề của Alphacam về việc cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cập nhật nhiều hộp thoại, bao gồm Profiling, 3D Machining, Lathe Turning Cycles và Stone, cung cấp một cách tiếp cận trực quan hơn và nhất quán trên các module, bao gồm các hình ảnh mới, các chú giải lệnh và các liên kết trợ giúp.

Máy tiện được hưởng lợi từ những hộp thoại kiểu mới này, đối với chu trình gia công vát mặt, tiện đường kính, tiện theo biên dạng, tiện 2 đầu, và cũng gồm các hình ảnh mới, các chú giải công cụ và các liên kết trợ giúp.

Hỗ trợ màn hình 4K

Hỗ trợ cho màn hình 4K đã được cải thiện với việc bổ sung các tùy chọn mở rộng, để làm cho biểu tượng lớn hơn cho các cài đặt 4K dpi cao hơn - truy cập từ phần Appearance trong Ribbon Bar Configuration.

Nhập phần mở rộng CAD

Đầu vào CAD Extensions add-in bây giờ hỗ trợ tất cả các loại tập tin được nhập . Hộp thoại sẽ chỉ được hiển thị nếu tệp CAD nhập một cái gì đó có thể được xử lý - ví dụ: ít nhất một trường hợp hình học, văn bản hoặc spline. Nếu không hộp thoại sẽ không được hiển thị.

Định dạng CAD & Hình học

Ngoài ra còn có một công cụ mới hữu ích cho việc thu thập hình học nhập từ các định dạng CAD như DXF và DWG, nơi mà nhà thiết kế có thể đã tạo ra một số đối lượng lặp được sử dụng trong thiết kế, nhưng không cần thiết cho sản xuất qua CNC. Đây là tùy chọn Xoá Dòng Chung (Common Line Removal) đã được thêm vào hộp thoại, cho phép nó chạy tự động khi nhập CAD. Nó sẽ rất có giá trị khi xử lý hàng loạt dữ liệu CAD thông qua Automation Manager.

Leave a Comment